CÂU CHUYỆN BÁNH CHƯNG

Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ cúng tổ tiên vào ngày giỗ, tết, đám, tiệc, hiếu, hỉ của gia đình người Việt; đây còn là một sản phẩm văn hóa lâu đời gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt cần phải được bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi

Bánh Chưng Bà Ba Hội là sản phẩm gia truyền 30 năm của gia đình, được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, mẫu mã đẹp sẽ có khả năng chiếm lĩnh thị trường và lượng khách hàng phong phú; giá cả phải chăng phù hợp cho khách hàng sử dụng hàng ngày hoặc làm sính lễ trong cưới, hỏi, đám tiệc hiếu, hỉ; biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác…

Giá trị của thương hiệu bánh Chưng Bà Ba Hội không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc đến với cộng đồng xã hội. Tạo thói quen cho người sử dụng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn, nhất là đối với thực phẩm. Khuyến khích việc phát triển các sản phẩm truyền thống theo hướng bền vững, hiệu quả và có giá trị cao. Tạo ra chuỗi liên kết Sản xuất nguyên liệu (nông nghiệp) – Chế biến (sản xuất bánh) – Dịch vụ (Bán hàng) – Du lịch (du lịch thăm quan vùng sản xuất nguyên liệu, kết hợp thưởng thức ẩm thực).

Nếu như trước đây, các gia đình ở Quảng Nam chỉ làm bánh Chưng vào những ngày lễ tết thì ngày nay bánh này lại trở thành một món ăn được chế biến hàng ngày tại cơ sở Bà Ba Hội với mẫu mã, bao bì đẹp, bắt mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Du khách dù đến cơ sở Bà Ba Hội vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể thưởng thức được món ngon này. Do có thể giữ được lâu ngày nên bánh Chưng cũng sẽ là một lựa chọn rất hợp lý để khách tham quan mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Hiện nay, bánh Chưng Bà Ba Hội đã có mặt không chỉ ở thị trường trong tỉnh mà khách ngoại tỉnh cũng biết đến và tin dùng, đặc biệt là thị trường phía Bắc.