Bánh chưng rán nước lọc, thơm vàng giòn, vừa không ngán, vừa không béo

“Bánh chưng rán nước lọc – Piza made by Việt Nam”, món bánh chưng rán đặc biệt được sáng tạo ra khắc phục độ ngán, ngấy gây béo của bánh chưng thông thường, bạn có thể ăn thoải mái.

Bánh chưng rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong những ngày Tết. Tuy nhiên, vấn đề tăng cân khi ăn đồ chiên rán lại khiến không ít người e dè khi thưởng thức. Mới đây, công thức bánh chưng rán nước lọc lan truyền, nhanh chóng “gây sốt’ trong cộng đồng mạng khi giải quyết được câu chuyện vốn nan giải này.

Mấy ngày nay trên mạng, các chị em chia sẻ rất nhiều cách chiên rán bánh chưng bằng nước lọc giòn rụm, không cần dầu mỡ, vừa giải ngán lại vừa giữ dáng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cách làm bánh chưng rán Pizza đặc biệt
Cách làm bánh chưng rán Pizza đặc biệt

Bước 1: Cho bánh chưng vào chảo và đổ một chút nước, không cần dầu mỡ, bếp để vừa chỉ cần đun lâu ở nhiệt độ khoảng 140 – 160 độ C là được.
Bước 2: Cắt nhỏ bánh chưng và cho vào chảo khi nước sôi.
Bước 3: Đun cho đến khi bánh mềm và dằm nhuyễn bánh (hoặc dùng máy đánh), chờ đến khi khô nước
Bước 4: Cho phần bánh đã được dằm nhuyễn sang một chiếc chảo chống dính (dùng chảo chống dính loại tốt để tránh bị bén nồi) khác, dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng
Bước 5: Chiên rán bánh như bình thường, để nhiệt độ 100 – 120 độ C, chú ý lật bánh thường xuyên để vàng đều hai mặt tới khi giòn vàng 2 mặt là được.
Bước 6: Lấy bánh đã chiên rán ra đĩa, cắt và trình bày theo cách riêng của bạn, ăn kèm nước tương và dưa hành muối

Những chiếc bánh chưng rán nước lọc ra đời được dân mạng truyền tai nhau “tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng”. Chỉ với chiếc bánh chưng truyền thống cực kỳ đơn giản, với truyền thống ẩm thực của người Việt Nam chúng ta có ngay món bánh chưng Pizza cực chuẩn đậm vị truyền thống Việt Nam làm từ bánh chưng.

Miếng bánh sau khi rán xong, cắt miếng tam giác nhìn chả khác nào món bánh pizza – ở nhà hàng vậy, thực sự đây là món bánh chưng rán – pizza made in Việt Nam.

Thật không ngoa khi nói rằng có những người chưa bao giờ chịu ăn một miếng bánh chưng nào cũng sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn từ miếng bánh chưng rán lạ này!

Nhiều người chia sẻ hình ảnh lên mạng cho thấy bánh chưng rán kiểu này ngon và được nhiều người khen. Bạn muốn, hãy đặt ngay nguyên chiếc bánh tại Cửa hàng Bánh Chưng Ngon, chúng tôi sẽ đưa đến bạn chiếc bánh đặc biệt này với nhiều vị: Gấc, xanh, nếp cẩm tím, ngọt thoải mái cho bạn lựa chọn.